Best Home and Condo Community

ชุมชุมสำหรับท่านเจ้าของบ้านและคอนโด รวมถึงตัวแทนต่าง ๆ เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนสาระดี ๆ ...

ลงประกาศฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย (ไม่จำกัดจำนวนประกาศ)

สำหรับทุกๆท่านที่ต้องการสมัครสมาชิกเพื่อโพสต์ประกาศของท่าน สมัครได้ 2 วิธีนะครับ !!!!

  • คลิกที่ปุ่ม Create Account ด้านบนขวา แล้วระบบจะให้กรอกข้อมูลนิดหน่อย ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

  • Login ด้วย Facebook Account ได้เลยครับ โดยการกดปุ่ม Facebook สีฟ้า ๆ ที่หน้าแรกครับผม
พูดคุย สาระ เกี่ยวกับบ้านและคอนโด
#536
การเลือกอยู่คอนโดคือการเลือกใช้ชีวิตของคนเมืองรุ่นใหม่ที่มีความนิยมสูงขึ้น ๆ ทุกวัน
เมื่อเทียบกับการเลือกเช่าหรือผ่อนบ้านทั้งหลัง อาจจะด้วยราคาของบ้านบวกที่ดินด้วยแล้วราคามันสูงจนดูเป็นภาระไปตลอดชีวิต ซึ่งไม่เข้ากับการใช้ชีวิตแบบปรับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ของคนยุคนี้ อีกทั้งยังรวมถึงรูปแบบการใช้ชีวิตที่ปัจจุบันมีคนที่อยู่เป็นโสดค่อนข้างมาก ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงการไม่มีแฟน แต่หมายถึงการยังไม่แต่งงานและสร้างครอบครัวที่จำเป็นต่อการอยู่เป็นสัดส่วนบริเวณกว้างอย่างบ้านนั่นเอง ดังนั้นการเลือกหาซื้อหรือเช่าคอนโดโดยเฉพาะถ้าเป็นคอนโดมือสองราคาถูกมาก จึงเป็นอีกหนึ่งความต้องการลำดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้

ImagePicture source : www.pexels.com

ถึงแม้จะบอกว่ายังไม่มีภาระครอบครัวของตนเอง แต่ใช่ว่าภาระรายจ่ายส่วนอื่น ๆ จะไม่มี เช่น การส่งเงินให้พ่อแม่ การใช้จ่ายต่อของใช้ส่วนตัว เสื้อผ้า อาหารการกิน การแฮงก์เฮาท์กับเพื่อน เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ล้วนภาระทั้งสิ้น ดังนั้นถึงแม้จะเลือกคอนโดมือสองราคาถูกมากแล้วก็ตาม การซื้อหรือจ่ายค่าเช่าอย่างประหยัดเพื่อให้เกิดความคุ้มค่าก็ยังจำเป็นมาก ๆ อยู่ จึงต้องเลือกคอนโดที่มอบฟังก์ชั่นได้ตรงตามความต้องการของคุณในทุกด้านไว้ก่อน เช่น

ImagePicture source : www.pexels.com

1. เฟอร์นิเจอร์ และ การตกแต่ง ของคอนโดมือสอง ที่ได้รับการดูแลตกแต่งใหม่ ๆ ขัดเกลาจนดูเหมือนเป็นมือหนึ่ง คงเป็นอะไรที่ใช่สุด ๆ ไปเลย คุณควรดูคอนโดมือสองราคาถูกมากจากหลาย ๆ ที่ และเปรียบเทียบ อย่าเพิ่งใจเร็วเซ็นสัญญาเพียงเพราะราคาล่อตาล่อใจ เพราะคอนโดมือสองไม่ได้มีแต่สภาพแย่ ๆ แต่ยังมีคอนโดมือสองราคาถูกมากหลายแห่งที่สภาพห้องอาจจะโทรมตามกาลเวลาบ้างเล็กน้อย แต่ก็กลับเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์พร้อมเพรียงจนทำให้สภาพห้องนั้นดูดีไม่ต่างจากของใหม่ แค่เรานำมาจัดปรับ Layout ห้องใหม่ หรือ ซื้อของมาตกแต่งห้องเพียงนิดหน่อย ก็อาจจะทำให้ห้องดูหรูหรา ดูแพงขึ้นมา ทันที โดยไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินแพงๆ เพื่อซื้อ หรือเช่าคอนโดใหม่ นี้ก็นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

ImagePicture source : www.pexels.com

2. ห้องแบบสตูดิโอเป็นทางเลือกที่ดี คอนโดนั้นมีหลาย Segment มีหลายระดับ แต่หากคุณเลือกลักษณะของห้องแบบสตูดิโอที่ถึงแม้จะเป็นห้องแบบสี่เหลี่ยมแค่ห้องเดียว แต่ห้องในลักษณะนี้จะมีราคาที่ถูกกว่าห้องแบบอื่น ๆ ยิ่งถ้าเป็นมือสองด้วยแล้ว ราคาปล่อยเช่าหรือขายยิ่งถูกมากกว่า มือหนึ่งแน่นอน โดยห้องแบบนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ง่าย ๆ สบาย ๆ หรือมนุษย์เงินเดือน ที่ต้องการความคล่องตัว ไม่ต้องการดูแลเยอะ เพราะแค่อาศัย เพียงหลับนอน หรือ เลี่ยงปัญหาการจราจร ไม่ได้มีกิจกรรม ภายในห้องเยอะ เช่น ทำอาหาร หรือ พักอาศัยแบบครอบครัว ที่ต้องการพื้นที่สำหรับเด็ก ให้วิ่งเล่น ห้องแบบนี้ก็น่าจะตอบโจทย์ ชีวิตคนเมืองได้ไม่ยาก และนี้ทำให้คอนโดมือสองราคาถูกมาก ในห้องลักษณะแบบนี้โอเคและลงตัวเป็นที่สุดเพราะเพียงแค่จัดการสัดส่วนของห้องตามความต้องการ เพิ่มเติมเฟอร์นิเจอร์บางอย่างให้บรรยากาศของห้องดูน่าอยู่ แค่นั้นก็เรียบร้อย

ImagePicture source : www.pexels.com

3. เลือกจากแหล่งที่ตั้งคอนโด การเลือกคอนโดมือสองราคาถูกมากโดยที่พร้อมด้วยฟังก์ชั่นที่ครบครันนั้น ไม่ใช่เพียงแต่เรื่องของเฟอร์นิเจอร์ หรือเรื่องของการตกแต่งเพียงอย่างเดียว แต่ยังหมายรวมถึงฟังก์ชั่นการใช้ชีวิตที่สะดวก เอื้ออำนวยต่อความรวดเร็วในด้านต่าง ๆ ของชีวิตอีกด้วย ฉะนั้นแหล่งที่ตั้งคอนโดในบริเวณใกล้รถไฟฟ้าไม่ว่าจะ MRT หรือ BTS ถือเป็นทำเลการอยู่อาศัยที่ดี เพราะไม่เพียงแต่ง่ายต่อการเดินทางแต่ยังพร้อมไปด้วยสถานที่สำคัญใกล้เคียงอีกจำนวนมาก

ก็อย่างที่บอกไปว่าการเลือกซื้อ เลือกเช่าคอนโดนั้นต้องใจเย็น ๆ อย่าวู่วาม ใจเร็วด่วนได้เพียงเพราะแค่ราคาถูกเพียงอย่างเดียว แนะนำว่าศึกษารายละเอียดและเปรียบเทียบคอนโดมือสองราคาถูกมากได้จากที่นี่ก็ได้ Easythaihome Real Estate Agency (www.easythaihome.com) แหล่งรวมคอนโดทุกระดับที่คุณไว้ใจได้
Mypac Draft v16.0

Crack download software vpi transmission maker v9.[…]

DSA Powertools v13

TEST Crack software 2019��CNCKAD V17.3.284 x64 tic[…]

Crack download software STYLECAD v9.0 Zenon 6.22 I[…]

Знакомьтесь с новым CryptoTab - http://bit.ly/2OOm[…]

Swap-in out addons, use only what you really need!